🌱 HẠT GIỐNG LÚA LAI 3 DÒNG CHỊU HẠN ADI 78
- Xuất xứ: Trung Quốc
- Định lượng: 800g
☑️ ƯU ĐIỂM:
- Khả năng siêu chịu hạn, tiết kiệm nước
- Thích ứng rộng với nhiều vùng sinh thái khác nhau (ruộng cạn, ruộng nước)
- Mạ chịu rét tốt, đẻ nhánh tốt & tập trung
- Chống chịu cao với sâu bệnh hại, cứng cây, hạn chế đổ ngã
- Thời gian sinh trưởng ngắn, lúa trỗ sớm, trỗ đều.
- Hạt thóc to, dài, màu vàng sáng, tỷ lệ hạt chắc cao, đồng đều
- Năng suất cao, chất lượng tốt, tăng suất khẩu
- Hạt gạo thon dài, trong, ít bạc bụng. Cơm ngon, mềm dẻo
☑️ĐẶC TÍNH GIỐNG
- Chiều cao cây (cm): 120-130
- Số Bông/khóm: 7,3-7,5
- Góc lá đòng: Gọn, Nửa đứng
☑️ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
🌱 Kỹ thuật ngâm ủ hạt giống: Lượng giống: 30 - 40 kg/ha
B1: Ngâm hạt giống trong nước sạch (vụ Xuân: 18 - 24 giờ, vụ Mùa: 12 - 16 giờ). Cứ 6 giờ thay nước rửa chua một lần.
B2: Khi hạt thóc đã hút no nước (hạt căng đều, nhìn rõ thấy phôi màu trắng ở đầu hạt. Khi cắn nội nhũ (phần gạo ở giữa hạt) thấy bở mềm, hơi cứng ở lõi là đạt yêu cầu) đãi thật sạch, vớt hết lép lửng, để ráo nước rồi đem thóc ủ trong bao vải hoặc thúng. Trên miệng thúng phủ bằng bao vải. Vụ Đông xuân ủ ấm ngay từ ban đầu (khi hạt thóc chưa nứt nanh) ở nhiệt độ 30- 32oC. Vụ Hè thu để ở nơi thoáng mát không đọng nước.
B3: Trong quá trình ủ 8-10 giờ kiểm tra một lần nếu hạt thóc khô tưới thêm nước, nếu có mùi chua đãi sạch. Tránh hiện tượng bốc nóng sẽ làm hỏng giống. Khi hạt thóc nứt nanh phải nhanh chóng đảo nhẹ, rải mỏng, hạ nhiệt độ chỉ còn khoảng 25oC, đậy nhẹ cho thóc khỏi khô.
B4: Sau thời gian ủ 24-36 giờ hạt thóc ra mầm đều, khi mầm dài = 1/3 hạt, rễ dài = 1/2 hạt đem gieo là tốt nhất.
❖ Chú ý:
- Dùng chậu, thùng để ngâm thóc, khi ngâm đảm bảo tỷ lệ 1 giống 3 nước ( 10kg thóc giống 30 lít nước)
- Khi ngâm nhớ thường xuyên thay nước cho giống
- Khi ủ không được dùng bao xác rắn, bao ni lon để ngâm ủ
☑️ CÁCH BẢO QUẢN
- Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
#gionglualai #hatgionglualai #giongluaadi78 #adi78 #congtyadi #hatgiongluaadi78 #cungcapgionglualai #giongluachiuhan #gionglualaichiuhan #luachiuhan